Nghệ thuật tuồng làng Dương Cốc: bao giờ trở lại ngày xưa? / Sông Lam - Sông Lam
Đã có một thời, vào những đêm trăng thanh gió mát, đình làng Dương Cốc luôn vang lên rộn rã tiếng trống chầu, tiếng kèn và những câu hát tuồng vừa hùng tráng mạnh mẽ, dứt khoát và cũng thấm đẫm chất bi ai. Hiện tại, về làng Dương Cốc hôm nay chỉ nghe tếng nhạc xập xình phát ra từ những ngôi nhà hiện đại giữa làng. Để tìm lại nét tuồng cổ của làng vẫn là nổi niềm trăn trở của những người trót nặng lòng với bộ môn nghệ thuật này.