Giải mã Đại Nam Thực Lục Tiền Biên trường hợp Văn Phong / Nguyễn Lục Gia - Nguyễn, Lục Gia
Giới thiệu kế sách sử dụng người tài tại địa phương trong thời đại trị vì của họ Nguyễn là một sự kế tục chiến lược truyền thống của tổ tiên. Văn Phong là một trường hợp điển hình như vậy mà những đóng góp của ông đã giúp cho lãnh thổ Nam Hà xác lập them hơn 1 vĩ độ đất đai và vỗ về dân cư vùng biên gần hai thập niên khia khẩn lập làng.