Quyền bình đẳng giới một vấn đề quan trọng trong di chúc của Bác / Nguyễn Văn Thanh - Nguyễn, Văn Thanh
Cách đây 50 năm trước lúc đi xa Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta một bản Di chúc lịch sử. Trong đó, Người không quên nhắc tới phụ nữ Việt Nam "... Đảng và Chính phủ cần phải có kế hoạch thiết thực để bồi dưỡng, cất nhắc và giúp đỡ để ngày có thêm nhiều phụ nữ phụ trách mọi công việc kể cả công việc lãnh đạo. Bản thân phụ nữ thì phải cố gắng vươn lên. Đó là một cuộc cách mạng đưa đến quyền bình đẳng thật sự cho phụ nữ ".