"Ngôi nhà chung" tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, tăng cường khối Đại đoàn kết toàn dân tộc / Phú Thọ - Phú Thọ
Làng văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã trở thành "Ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại thủ đô Hà Nội; là địa chỉ tin cậy về giữ gìn, phát huy di sản văn hóa và là nơi "biểu hiện sinh động" khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế và phát triển đất nước.