Hòn đảo quá xa :Tiểu thuyết /Annika Thor; Châu Diên dịch - Thor, Annika
Hòn đảo quá xa" là câu chuyện cảm động về nỗi ly hương của 2 đứa trẻ người Do Thái trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Các em phải rời xa cha mẹ chạy sang Thuỵ Điển sinh sống tạm thời. Nỗi nhớ quê hương, nhớ gia đình, tình cảm yêu thương bao bọc giữa con người với con người đã được nữ văn sĩ Thuỵ Điển Annika Thor thể hiện bằng một cốt truyện giản dị nhưng hấp dẫn và nhuốm màu cổ tích.