Xây dựng quy trình xử lý nước thải quy mô phòng thí nghiệm đạt chuẩn với nước thải từ hệ thống phòng thí nghiệm tại Khoa Môi trường – Thực phẩm - Hóa : Báo cáo tổng kết đề tài NCKH dành cho Cán bộ - Giảng viên 2018 / Đỗ Thị Thao chủ nhiệm đề tài ... [và những người khác] - Đỗ, Thị ThaoChủ nhiệm đề tài
Phân tích các chỉ tiêu để đánh giá hiện trạng, mức độ ô nhiễm, tính chất của nước thải được thải ra từ hệ thống phòng thí nghiệm tại Khoa. Phân tích, đánh giá để xây dựng được quy trình xử lý phù hợp dựa trên nguyên tắc của các phương pháp vật lý, hóa học, hóa lý, sinh học. Tiến hành thực nghiệm với quy mô phòng thí nghiệm để xử lý 0,5 lít nước thải, đánh giá hiệu quả xử lý của từng giai đoạn khác nhau. Hoàn chỉnh quy trình xử lý phù hợp, ổn định, đảm bảo nước thải sau quá trình xử lý đạt chuẩn loại A QCVN 40-2011/BTNMT. Phân tích, đánh giá chất lượng nước thải đầu ra sau quá trình xử lý, đảm bảo đạt quy chuẩn cho phép.