Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam : Nghiệp vụ đặt giữ chỗ lữ hành - Trình độ cơ bản / Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam - Tổng cục Du lịch Việt NamHội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam
Tài liệu tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) - Nghiệp vụ đặt giữ chỗ lữ hành mô tả vị trí công việc cơ bản nhất của nhân viên trong một doanh nghiệp lữ hành có trách nhiệm hỗ trợ nhân viên chuyên trách trong công việc sử dụng các hệ thống công nghệ lữ hành của công ty và học tập tại doanh nghiệp để trở thành nhân viên chuyên trách có đủ năng lực trong một đại lý lữ hành.Các tiêu chuẩn được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của ngành du lịch Việt Nam.