Tiêu chuẩn kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam : Nghiệp vụ nhà hàng - Trình độ cơ bản / Hội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam - Tổng cục Du lịch Việt NamHội đồng cấp chứng chỉ nghiệp vụ Du lịch Việt Nam
Tài liệu tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch Việt Nam (VTOS) - Nghiệp vụ nhà hàng cơ bản dành cho nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn hoặc trong cơ sở tương tự, với trách nhiệm sắp xếp nhà hàng, phục vụ các món ăn và thức uống trong nhà hàng, khách sạn, phòng họp, theo các kiểu gọi theo món hoặc ăn tự chọn và phục vụ tại phòng khách hoặc phục vụ hội nghị. Các tiêu chuẩn được điều chỉnh phù hợp với yêu cầu cụ thể của ngành du lịch Việt Nam.