Bài thơ về hai ông vua / Hồ Tấn Nguyên Minh - Hồ, Tấn Nguên Minh
Với người Việt, yêu nước là một truyền thống đẹp. Một dân tộc nhỏ bé mà nghìn đời nay, hầu như lúc nào cũng phải vùng lên chống ngoại xâm thì yêu nước đã trở thành một phẩm chất cao quý, in sâu trong tâm khảm, thấm trong từng đường gân thớ thịt của con người.