Ảnh hưởng nhiệt độ ban đầu của hỗn hợp bê tông đến trường nhiệt độ trong bê tông khối lớn / Bùi Anh Kiệt, Nguyễn Trọng Chức - Bùi, Anh Kiệt
Nhiệt thủy hóa hỗn hợp bê tông là nguyên ngân của quá trình làm tăng nhiệt độ trong bê tông khối lớn ở giai đoạn tuổi sớm ngày. Sự tăng nhiệt độ đó gây ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa tâm và bề mặt của khối đổ và gây ra ứng suất nhiệt. Ứng suất nhiệt là nguyên nhân chính tạo ra vết nứt do nhiệt khi n