Thực trạng quản lý môi trường tại các cảng biển ở Việt Nam / Bùi Đình Hoàn, Trần Yêm - Bùi, Đình HoànThS.
Trình bày vai trò quan trọng của hệ thống cảng biển Việt Nam thể hiện qua các hệ thống văn bản pháp lý về cảng biển. Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định trong việc xây dựng và phát triển hệ thống cảng biển, đã hình thành được các cảng biển cửa ngõ, cảng biển chuyên dùng tại các vùng kinh tế trọng điểm, đáp ứng cơ bản nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng đường biển, phục vụ phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu xuất khẩu hàng hóa tới các nước trên thế giới.