Kinh nghiệm của một số nước về tổ chức bộ máy thực hiện chức năng kiểm soát, giải quyết sự cố ô nhiễm môi trường liên tỉnh / Bùi Hoài Nam, Lưu Thị Hương, Nguyễn Thị Thu Thảo - Bùi, Hoài NamTS.
Tác động và thiệt hại môi trường lớn SCMT các quốc gia trên thế giới đã có nhiều giải pháp cụ thể trong việc hoàn thiện bộ máy và năng lực quản lý đối với các hoạt động phòng ngừa ứng phó và xử lý hậu SCMT thiên tai thảm họa