Các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng kiểm toán các ngân hàng do kiểm toán Nhà nước thực hiện / Nguyễn Đăng Khoa, Bùi Thu Hiền - Nguyễn, Đăng Khoa
Bài viết nhằm mục đích tìm hiểu và phát hiện các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng kiểm toán các ngân hàng do Kiểm toán nhà nước thực hiện trong giai đoạn 2015 - 2019. Phương pháp nghiên cứu dựa trên số liệu sơ cấp thu được từ 275 phiếu trả lời của các kiểm toán viên nhà nước đã thực hiện kiểm toán các ngân hàng và mô hình nghiên cứu hồi quy. Kết quả nghiên cứu cho thấy. nhân tố về hệ thống kiểm soát chất lượng của Kiểm toán nhà nước, phương pháp/quy trình kiểm toán và nhân tố về chuyên môn của Kiểm toán viên nhà nước là ba nhân tố tác động lớn nhất tới chất lượng kiểm toán. Từ đó, bài viết để xuất một sở khuyến nghị giải pháp nhằm nâng cao chất lượng kiểm toán của Kiểm toán nhà nước trong thời gian tới.