Thị trường tài chính Việt Nam những tháng đầu năm 2020 và triển vọng / Nguyễn Bá Minh, Đàm Thị Thu Hương - Nguyễn, Bá MinhPGS. TS.
Trước thêm năm 2020, thị trường tài chính Việt Nam được nhiều kỳ vọng phát triển mạnh mẽ nhở tin hiệu tich cực từ tình hình kinh tế — xã hội trong nước và thế giới năm 2019. Tuy nhiên. cú sốc thiên nga đen Covid-19, với đặc tính hiếm có. bất ngờ. khó dự đoán đi liền theo hậu quả nghiêm trọng với nền kinh tế. đã đảo lộn mọi hoạt động sản xuất kinh doanh từ cấp doanh nghiệp. quốc gia đến toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý giới đầu tư tài chính trong nửa đầu năm 2020. Bài viết tóm lược một số nét nổi bật của thị trường tài chính Việt Nam 6 tháng đầu năm 2020 và đưa ra một số dự báo triển vọng cho nửa cuối năm 2020.