Hệ thống ngân hàng đồng hành với các doanh nghiệp để hóa giải bài toán Covid-19 / Tôn Thanh tâm - Tôn, Thanh TâmTS.
Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra những thiệt hại vô cùng lớn đối với con người và các nền kinh tế. Thế giới đang phải làm quen và thích ứng với trạng thái "bình thường mới" . Sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng toàn cầu đã tạo ra cơ hội để thiệt lập chuỗi cung ứng mới. Ngành ngân hàng với vai trò quan trọng là “mạch máu của nền kinh tế”, thực hiện nhiệm vụ đồng hành, trợ lực giúp các doanh nghiệp “hàn gắn vết thương" sau đại dịch, kết nối sự đứt gãy vào chuỗi cung ứng toàn cầu mới. Bài viết điểm lại một số ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến kinh tế toàn cầu, nêu ra những cơ hội mới cho Việt Nam và những hành động của ngành ngân hàng Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội và định hình lại tương lai trong môi trường "binh thường mới".