Nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng báo cáo tài chính do đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Đồng Nai / Lê Vũ Hà, Đỗ Văn Lộc - Lê, Vũ HàThS.
Bằng việc khảo sát 436 cá nhân là nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nghiên cứu đã chỉ ra mô hình 6 nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng thông tin kế toán trên báo cáo tài chính do đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa bao gồm: (1) Hoạt động kiểm tra, giám sát và kiểm soát các rủi ro; (2) Trinh độ nhân viên kế toán dịch vụ; (3) Hệ thống pháp lý; (4) Mối quan hệ giữa doanh nghiệp nhỏ và vừa và công ty cung cấp dịch vụ kế toán; (5) Nhận thức của nhà quản lý doanh nghiệp nhỏ và vừa; (6) Phi thuê ngoài dịch vụ kế toán. Nghiên cứu đã để ra một số hàm ý quản trị, giúp nâng cao chất lượng thông tin kế toán trên báo cáo tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Đồng Nai.