Việt Nam phong tục : Trích trong Đông Dương tạp chí - Từ số 24 đến 49 (1913 - 1914) / Phan Kế Bính - Phan Kế Bính
Nghiên cứu toàn diện về phong tục, tập quán của người Việt, từ phong tục trong gia đình, gia tộc, làng xã đến phong tục quốc gia, xã hội. Kèm theo đó là những lời bình, đánh giá nên giữ hay thay đổi phong tục đó theo hướng tân tiến, hiện đại của phong trào Cải lương hương chính diễn ra vào những năm 20 của thế kỷ XX