TCVN 5574 : 2018 - Thiết kế kết cấu bê tông và bê tông cốt thép : Design of concrete and reinforce concrete structures / Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng - Viện Khoa học Công nghệ Xây dựngBộ Xây dựng
TCVN 5574:2018 có nhiều điểm mới đáng được quan tâm chú ý, trong đó có thay đổi mô hình ứng suất sang mô hình biến dạng (chấp nhận giả thiết tiết diện phẳng) khi tính toán tiết diện cấu kiện. Mô hình này được khuyến nghị ưu tiên sử dụng để tính toán theo các trạng thái giới hạn (thứ nhất và thứ hai) cho các cấu kiện chịu tác dụng của mô men uốn và lực dọc.....