Công ước New York 1958 : Công ước về công nhận và thi hành các quyết định trọng tài ngoài nước 1958 / Liên Hợp Quốc - Liên Hợp Quốc
Công ước này áp dụng đối với việc công nhân và thi hành các quyết định trọng tài được ban hành tại lãnh thổ của một Quốc gia khác với Quốc gia có yêu cầu công nhận và thi hành quyết định trọng tài đó, xuất phát từ tranh chấp giữa các thể nhân hay pháp nhân.