Nghị định số: 53/2014/NĐ-CP : Quy định việc cơ quan quản lý nhà nước lấy ý kiến tổ chức đại diện người lao động, tổ chức đại diện người sử dụng lao động trong việc xây dựng chính sách, pháp luật về lao động và những vấn đề về quan hệ lao động / Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam - Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam
Trình bày phạm vi, đối tượng áp dụng; các nguyên tắc lấy ý kiến; nội dung và hình thức lấy ý kiến; trách nhiệm lấy ý kiến của cơ quan quản lý nhà nước; trách nhiệm tham gia ý kiến của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và trách nhiệm thi hành trong việc lấy ý kiến tổ chức đại diện người lao động, tổ chức đại diện sử dụng lao động trong Nghị định Số 53/2014/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 26 tháng 05 năm 2014