Luật Hôn nhân và gia đình / Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Luật này quy định chế độ hôn nhân tự do và tiến bộ, bình đẳng, được Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa khóa I, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 29 tháng 12 năm 1959