Luật Hải quan:Luật số: 54/2014/QH13 /Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam - Quốc hội Nước CHXHCN Việt Nam
Luật này căn cứ vào Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Quốc hội ban hành Luật Hải quan. Quy định quản lý nhà nước về hải quan đối với hàng hóa được xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện vận tải, về tổ chức và hoạt động của Hải quan. Luật này được Quốc hội nước Quốc hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 23 tháng 6 năm 2014