Convention C105 : Abolition of Forced Labour Convention, 1957 (No. 105) / International Labour Organization - International Labour Organization
Công ước số 105 về Xóa bỏ lao động cưỡng bức có 10 Điều. Nội dung Công ước tập trung từ Điều 1 đến Điều 2, từ Điều 3 đến Điều 10 là những quy định về thủ tục. Tại Điều 1 Công ước số 105 quy định xóa bỏ lao động cưỡng bức trong 5 trường hợp: Mọi quốc gia thành viên của ILO gia nhập Công ước này cam kết bãi bỏ lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc, và cam kết không sử dụng bất kỳ hình thức nào của loại lao động đó