Công ước Viên 1963 :Về Quan hệ lãnh sự /Liên Hợp Quốc - Liên Hợp Quốc
Công ước gồm lời nói đầu và 74 điều, quy định quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự và các trình tự, thủ tục thiết lập và đình chỉ quan hệ lãnh sự, chức năng nhiệm vụ của cơ quan đại diện lãnh sự, thủ tục bổ nhiệm lãnh sự, cấp bậc người đứng đầu cơ quan lãnh sự, vv. Nội dung chính của công ước quy định các quyền ưu đãi, miễn trừ lãnh sự dành cho cơ quan đại diện lãnh sự và viên chức lãnh sự.