Phân tích hoạt động cung ứng các loại vắc-xin dịch vụ tại Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh năm 2016 / Nguyễn Hoàng Khánh Linh - Nguyễn, Hoàng Khánh Linh
Tiêm vắc-xin là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Việc triển khai hoạt động tiêm chủng giúp nhiều thế hệ trẻ em được bảo vệ khỏi các bệnh dịch nguy hiểm. Tiêm chủng là một trong những can thiệp y tế thành công và hiệu quả giúp ngăn ngừa từ 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm, giúp giảm chi phí điều trị, giảm nguy cơ tàn phế của trẻ em. Chúng tôi đã thiết lập được qui trình lựa chọn vắc-xin dịch vụ và xây dựng danh mục có 29 loại, được tổng hợp từ nguồn báo cáo sử dụng của Khoa Kiểm soát Dịch bệnh phù hợp với mô hình dịch bệnh của địa phương, phù hợp với trình độ chuyên môn, điều kiện hoạt động của Trung tâm, đảm bảo cho công tác cung ứng nhanh, giá cả ổn định, dễ theo dõi, dễ kiểm soát.