Tư tưởng của Mạnh Tử về đạo đức người cầm quyền và bài học đối với cán bộ quản lí ở Việt Nam hiện nay / Lê Đức Thọ - Lê, Đức Thọ
Một trong những nội dung cơ bản trong đường lối chính trị của Mạnh Tử là vấn đề đạo đức của người cầm quyền. Tư tưởng đó lấy nhân nghĩa làm gốc, coi trọng vai trò của dân. Đó là đường lối nặng "đức", nhẹ "hình", khuyến khích người đời - từ thường dân đến bậc vua chúa - đều phải tu thân rèn đức theo mẫu người quân tử. Bài viết góp phần nhận thức rõ hơn nội dung tư tưởng về đạo đức người cầm quyền của Mạnh Tử và rút ra những bài học thiết thực nhằm nâng cao năng lực và đạo đức cho đội ngũ cán bộ quản lí ở nước ta hiện nay.