Đánh giá tác động của chính sách trong xây dựng pháp luật ở nước ta hiện nay / Lê Tuấn Phong - Lê, Tuấn PhongThS.
Đánh giá tác động của chính sách trong xây dựng pháp luật đang dần trở thành hoạt động quan trọng của các cơ quan, cả nhân có tham gia vào công tác xây dựng pháp luật ở nước ta. Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và Nghị định số 34/2016/NĐ-CP ngày 14/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiêt một sô điêu và biện pháp thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 đã có những quy định vê hoạt động đánh giá tác động của chính sách, tập trung vào 05 nội dung (lĩnh vực) cần đánh giá, bao gôm: kinh tế, xã hội. giới, thù tục hành chính và hệ thống pháp luật. Trong phạm vi bài viêt này, tác giá phân tích khái quát lý luận, thực tiên vê đánh giá tác động của chính sách trong xây dựng pháp luật; các quy định của pháp luật hiện hành và đẻ xuât các kiến nghị.