Quyền đơn phương chấm dựt hợp đồng lao động của người lao động theo quy định của bộ Luật Lao động năm 2019 / Đoàn Thị Phương Diệp - Đoàn, Thị Phương DiệpTS.
So với Bộ luật Lao động năm 1994 và Bộ luật Lao động năm 2012, Bộ luật Lao động năm 2019 có sự thay đổi mang tính đột phá trong chế định về hợp đồng lao động (HĐLĐ) liên quan đến quyền được đơn phương chấm dứt HĐLĐ, đặc biệt là quyền được đơn phương chấm dứt HĐLĐ từ phía người lao động. Trên cơ sở phân tích hai vấn đề về quyền được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động của người lao động, tác giả đưa ra một số nhận định và đề xuất