Khởi kiện dân sự để thu hồi tài sản tham nhũng : Kinh nghiệm quốc tế và khuyến nghị cho Việt Nam / Nguyễn Hà Thanh - Nguyễn, Hà ThanhThS.
Thu hồi tài sản tham những đã và đang trở thành nội dung được Đảng, Nhà nước và xã hội quan tâm. Tuy nhiên, thu hồi tài sản tham nhũng trên thực tễ vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Báo cáo công tác phòng, chống tham những năm 2019 của Chính phủ đánh giá “tỷ lệ thu hôi tài sản tham những có tiêu bộ đảng kê nhưng còn thấp hơn nhiều giá trị tài sản bị chiêm đoạt, gây thiệt hại". Đê tăng cường hiệu quả của công tác thu hôi tài sản tham những, bài viêt này trình bày phương thức thu hồi tài sản dựa trên quy trình khởi kiện dân sự theo kinh nghiệm quốc tê và đưa ra một số khuyên nghị cho Việt Nam.