Nghiên cứu sử dụng bê tông xi măng sử dụng tro bay cát biển có gia cường cốt sợi thủy tinh cho xây dựng đường ven biển vùng Đông Bắc / Hoàng Quốc Long, Vương Hoàng Anh - Hoàng, Quốc LongPGS. TS.
Đáp ứng yêu cầu bê tông xi măng gia cường cốt sợi thủy tinh là một giải pháp, mặt khác sử dụng vật liệu tại chỗ là nguồn cát biển thay thế cát sông và nước biển thì điều này càng có giá trị về kinh tế và môi trường, với chiều dài bờ biển của vùng Đông Bắc thì đây là một lợi thế nhất định