Tư tưởng nhân văn dân chủ Hồ Chí Minh trong tuyên ngôn độc lập / Nguyễn Văn Công - Nguyễn, Văn Công
Trình bày tính nhân văn trong bản tuyên ngôn độc lập, đó không chỉ có ý nghĩa đối với nền độc lập của dân tộc Việt Nam mà còn là sự mở đầu kỷ nguyên độc lập, tự do của các dân tộc thuộc địa, bị áp bức bóc lột