Thế hệ nhà văn quê Triệu Phong trưởng thành thời tiền khởi nghĩa và chín năm chống Pháp / Y Thi - Y, Thi
Trong những năm tháng tham gia hoạt động cách mạng bí mật thời tiền khỡi nghĩa và chín năm chống Pháp. Đã có không ít nhà văn quê Triệu Phong đã trưởng thành với ngòi bút sắc sảo của mình để lại nhiều tác phẩm trên nhiều lĩnh vực như phê bình, quê hương đất nước và con người bị chiến tranh tàn phá