Đo lường chi phí phúc lợi của lạm phát xu hướng thay đổi tại Việt Nam / Lê Thanh Hà - Lê, Thanh Hà
Việc sử dụng phương pháp mô phỏng thời điểm(SMM)với dữ liệu Việt Nam trong giai đoạn 1996-2015. Kết quả cho thấy lạm phát xu hướng thay đổi tác động trực tiếp tới nền kinh tế bằng việc gây ra các chi phí phúc lợi và những biến động của chu kỳ kinh doanh, và gián tiếp đến nền kinh tế thông qua việc làm gia tang do những biến động gây ra bởi chính sách tiền tệ và chi tiêu tài khóa