Xây dựng và phát triển nông thôn Thái Bình theo hướng bền vững / Phạm Hồng Long - Phạm, Hồng Long PGS. TS.
Thái Bình là một tỉnh thuần nông nghiệp thích hợp cho việc trồng trọt, chăn nuôi và đặc biệt trong tỉnh nổi lên rất nhiều những làng văn hóa nông nghiệp, làng nghề cũng như các điểm du lịch nhân văn khác. Du lịch nông thôn có thể khai thác tối đa những điều kiện này, với những nét văn hóa đặc trưng của nông nghiệp