Khai thác du lịch từ giá trị cây sen Đồng Tháp / Nguyễn Quốc Nghi, Nguyễn Thị Tú Trinh - Nguyễn, Quốc NghiTS.
Sen được trồng nhiều ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh, Tam Nông, và Thanh Bình, trong đó Tháp Mười có diện tích trồng sen lớn nhất. Đây là loài cây góp phần phát triển kinh tế cho người dân địa phương. Lợi ích kinh tế đem lại từ sen cao hơn hẳn so với trồng lúa