Phân tích sự làm việc của hệ giằng bản cánh trên trong cầu dầm hộp thép liên hợp bản BTCT / Nguyễn Ngọc Khánh - Nguyễn, Ngọc Khánh KS.
Hệ giàn ngang thường được lắp đặt ở bản cánh trên để tăng độ cứng xoắn và tạo thành mặt cắt gần như khép kín. Việc nghiên cứu phần tử hữu hạn về hệ thống giàng trên trong dầm hộp thép trong quá trình xây dựng cho thấy lực lớn có thể phát triển trong hệ giàn ngang do dầm hộp bị uốn dọc.