Chuyện bây giờ mới kể : Về những cây cầu – sự cố cầu Rào / Tống Trần Tùng - Tống, Trần Tùng PGS.TS.
Cầu Rào bắc qua sông Lạch Tray nối phố Lạch Tray với đường Phạm Văn Đồng ở TP. Hải Phòng. Vào ngày 16 tháng 7 năm 1987 cầu Rào bị sập, vài năm sau đó đã khắc phục sự cố. Sau hơn 30 năm khai thác, ngày 13 tháng 10 năm 2020 UBND thành phố Hải Phòng đã khởi động dự án xây dựng cây cầu Rào 1 thay thế cầu cũ