Nhân học văn hóa con người với thiên nhiên, xã hội và thế giới siêu nhiên / Vũ Minh Chi - Vũ, Minh Chi
Giới thiệu khái quát quá trình hình thành và phát triển, đối tượng và phương pháp nghiên cứu của nhân học văn hoá; phân tích mối quan hệ văn hoá-con người, cuộc sống của con người trên các khía cạnh thích ứng với môi trường tự nhiên, các hình thức quan hệ kết hợp với xã hội cơ bản và đời sống tâm linh; xem xét bản chất của văn hoá với tính chất vừa là kết quả của những hoạt động của con người, vừa là yếu tố tác động tích cực đến chính con người