Sàng lọc hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu thuộc chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae) / Nguyễn Thanh Tố Nhi,...[và những người khác] - Nguyễn, Thanh Tố Nhi
Nghiên cứu này xác định thành phần hóa học chính, nồng độ ức chế tối thiểu vi khuẩn phân lập (Minimum Inhibitory Concentration - MIC), nồng độ diệt khuẩn tối thiểu (Minimum Bactericidal Concentration - MBC), và nồng độ diệt nấm tối thiểu (Minimum Fungicidal Concentration - MFC) của tinh dầu 4 loài trong chi Ocimum, họ Hoa Môi (Lamiaceae): é trắng (Etr), húng quế (HQ), hương nhu trắng (HNTr) và hương nhu tía (HNT). Thành phần hóa học chính của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc kí khí ghép khối phổ (GC-MS) bởi Viện Công nghệ Hóa học