Giới thiệu một số truyện cổ tiêu biểu của dân tộc Dao và dân tộc Ê Đê như: Mồ côi và yêu tinh; Quả dưa thối; Cả nhà Mtao biến thành khỉ; Sự tích chiếc vòng ngày cưới...Quyển 4 : Truyện cổ tích thần kỳ / Nguyễn Thị Yên; Trần Thị An - Nguyễn, Thị YênChủ Biên
Truyện cổ tích các dân tộc thiểu số Việt Nam