Truyện ngụ ngôn người Việt / Nguyễn Xuân Kính (chủ biên); Vũ Quang Dũng; Phan Thị Hoa Lý (biên soạn) - Nguyễn, Xuân KínhBiên soạn
Khải luận nhận diện thể loại; các phương diện dân gian và bác học, dân tộc và quốc tế, sự vay mượn và sự tự nảy sinh trong truyện ngụ ngôn; về việc sưu tầm, biên soạn; phân tích, nghiên cứu truyện ngụ ngôn; phương pháp biên soạn được chia thành 2 phần: văn xuôi, văn vần