Tục ngữ người Việt. Quyển 5 / Nguyễn Xuân Kính (ch.b.); Phan Lan Hương - Nguyễn, Xuân Kính
Tri thức nông nghiệp, phong tục tập quán hội xuân, với nhân sinh quan thông qua các nghi lễ vòng đời người, với vũ trụ và thế giới tự nhiên đã được thiên nhiên hóa thông qua các loại hình tín ngưỡng tôn giáo được thể hiện qua những câu tục ngữ, thành ngữ của các dân tộc Việt Nam