Đặc điểm ca dao truyền thống Nam Hà / Trần Gia Linh, Phạm Thị Nhuần - Trần, Gia Linh
Nghiên cứu về đặc điểm riêng của ca dao Nam Hà. Nội dung nghiên cứu về ca dao không chỉ nội dung, ý nghĩa mà còn về thi pháp ca dao, ở đây công trình chỉ phát hiện ra một số đặc điểm riêng của ca dao Nam Hà.Từ đó thấy được thế giới tâm hồn tinh tế nhạy cảm của người dân Nam Hà, những con người của nhiều thế hệ sống trên mảnh đất vừa có núi non, sông biển vừa có đồng bằng, đặc biệt là đồng bằng chiêm trũng. Ngoài các đặc điểm chung của văn hóa dân tộc, Nam Hà còn có bản sắc riêng biệt độc đáo in đậm dấu ấn trong các loại hình nghệ thuật, lễ hội, phong tục, tập quán..