Tuyển tập những công trình nghiên cứu về văn học dân gian. Quyển 1 : Nghiên cứu văn học dân gian / Bùi Văn Nguyên - Bùi, Văn NguyênGS
Sơ lược vài nét về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Bùi Văn Nguyên. Giới thiệu những bài nghiên cứu, phân tích của tác giả về giá trị văn hoá, nghệ thuật, lịch sử của các tác phẩm văn học dân gian ở nước ta như những câu truyện cổ sâu sắc tình thương bao la, vấn đề cảm quan thuận chiều nguyên lý tình thương truyền thống với tâm niệm từ bi - bác ái của đạo Phật; truyện cổ và cảm thức xây đời, cảm thức thẩm mỹ của người xưa