Hoàn thiện hệ thống pháp luật hình sự Việt Nam theo tinh thần nghị quyết Đại hội XIII của Đảng : Phần IV - Chế định lớn về trách nhiệm hình sự / Lê Cảm; Đinh Thế Hưng - Lê, CảmGS.TSKH.
Trình bày mô hình khoa học của những kiến giải lập pháp cụ thể đổi với các quy phạm thuộc chế định lớn về trách nhiệm hình sự trong Dự thảo Bộ luật Hình sự tương lai; những luận chứng nhằm lý giải về kỹ thuật lập pháp đối với các điều khoản thuộc chế định lớn về trách nhiệm hình sự trong Dự thảo Bộ luật Hình sự tương lai.