Đặc điểm ngôn ngữ thơ bảy chữ trong dân ca người Khmer Nam Bộ / Tăng Văn Thòn - Tăng, Văn Thòn
Thơ Khmer nói chung và thơ Khmer thể 7 chữ nói riêng là một thể thơ rất phổ biến trong các loại hình nghệ thuật Khmer, các tác giả thường dùng thơ Khmer thể 7 chữ để phối nhạc thành những bài hát dân ca, hát giao duyên, hát đối đáp, các bài hát trong các vở diễn Dù Kê,... Có thể nói thơ Khmer thể 7 chữ là thể thơ có không gian sử dụng rộng nhất so với các thể thơ Khmer khác, không chỉ riêng ở dân ca mà ở các loại hình nghệ thuật Khmer khác thể thơ 7 chữ cũng thường sử dụng để sáng tác và phối nhạc. Bài viết giới thiệu một vài nét về ngôn ngữ Khmer thể 7 chữ trong dân ca Khmer Nam Bộ.