Lý luận y học cổ truyền / Nguyễn Nhược Kim - Nguyễn, Nhược Kim
Trình bày sơ lược về lịch sử nền y học cổ truyền Việt Nam, chủ trương phát triển y học cổ truyền trong giai đoạn hiện nay; các học thuyết cơ bản trong y học cổ truyền như: Thuyết Âm dương, ngũ hành, thiên nhân hợp nhất. Trình bày chức năng sinh lý, biểu hiện bệnh lý của lục phủ, ngũ tạng; các nguyên nhân gây bệnh; phương pháp chẩn đoán; điều trị...