Bộ Luật hình sự : Luật số: 100/2015/QH13 / Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam - Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
Trình bày Bộ Luật hình sự có nhiệm vụ bảo vệ quyền quốc gia, an ninh của đất nước, bảo vệ chế độ chủ nghĩa xã hội. tổ chức bảo vệ trật tự pháp luật, chống mọi hành vi phạm tội, giáo dục mọi người ý thức tuân thủ theo pháp luật, phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm, Bộ luật này quy định về tội phạm và hình phạt