Trí tuệ nhân tạo = thông minh + giải thuật /Cao Hoàng Trụ - Cao, Hoàng Trụ
Giới thiệu một phương pháp luận căn bản của trí tuệ nhân tạo để tự động hóa quá trình giải quyết vấn đề; biểu diễn và suy luận tri thức, đặc biệt trong môi trường với thông tin không chắc chắn và không chính xác; Đồng thời trình bày về chủ đề học máy, cho thấy máy tính cũng có thể học tự động từ các tập mẫu dữ liệu huấn luyện như là kinh nghiệm đã trải qua.