Giáo trình nhập môn cơ sở dữ liệu /Phương Lan (chủ biên), Hoàng Đức Hải - Phương Lan
Trình bày các khái niệm cơ bản về cơ sở dữ liệu, chuẩn hóa cơ sở dữ liệu, cú pháp SQL, sử dụng MS Access và hệ quản trị cơ sở dữ liệu, phân tích thiết kế cơ sở dữ liệu và mô hình ER, đại số quan hệ, giao dịch, bảo mật và lập trình kết nối cơ sở dữ liệu.